Privacy Policy

About this policy

The protection of your personal data is of great importance to Toshiba Tec (Thailand) Co., Ltd. (“Company”, “we”, “our” or “us”). This privacy policy (the “Privacy Policy”) intends to inform
you about how we, as data controller, collects and processes your personal data that you give or disclose to us. We also act as data controller when we process your personal data received or
obtained through third parties. This Privacy Policy applies to all persons who may have come into contact with the Company, this includes employees, job candidates, our clients, and site visitors. Please read the below Privacy Policy carefully and do not hesitate to contact us if there is any issue you are unclear about.

What is personal data?
Under Thailand’s Personal Data Protect Act of 2019 (“PDPA”) Personal Data refers to any information relating to a natural person, which can identify such person directly or indirectly, but
excluding the data of a deceased person.

How do we collect your Personal Data?
We may collect Personal Data directly or indirectly from:

  • you (i.e., when you fill in forms displayed on the Website);
  • cookies or other electronic communication terminal equipment or your Internet browsers;
  • our business partners or other entities in our group; and
  • government bodies or other organizations.

What kind of your Personal Data do we collect and hold?
The Personal Data we collect, and hold will vary depending on what we require to perform our functions and responsibilities. In all cases, we will ensure that your personal data we process are
adequate, relevant and limited to what is necessary in relation to the purposes for which they are processed. It may include:

  • information about your identity (e.g. name, surname, ID photo, date of birth, details of identification card, passport information and official identification card and driver’s license)
  • name, address and contact details (e.g. phone, email, fax number and other information which may be available on your business card)
  • information about your personal circumstances (e.g. age, gender, marital status educational history, working experience and occupation (mostly applicable to job candidates and employees))
  • information about your criminal records
  • your health data, if required (most applicable to job candidates, employees and service providers)
  • information about your financial affairs (e.g. payment details, bank account details, and information about business and financial interests);
  • information about your satisfaction on our products and services;
  • certain information about your hardware and software including, your IP address, browser type, operating system, access times and referring website address;
  • video or photographic records of your physical features when you enter the Company’s premise and your vehicle registration plate number under the same scenario.

How long will your Personal Data be held?
We will retain your Personal Data for as long as it is necessary or relevant for our business purpose, but not exceeding [10 years] after our last service provided to you or when your employment relationship with you is terminated. We may, however, store your information longer than that if required by law.

How do we use and disclose your Personal Data?
We will use or disclose your Personal Data for the following purposes:

  • to carry out our direct or indirect obligation arising from any contracts;
  • to provide you with the information, products and services that you request from us (e.g. sale transaction, after-sale service and warranty claim);
  • to notify you about changes to our service;
  • to ensure that content from our website is presented in the most effective manner for you and for your computer;
  • to process recruitment in case where you apply a job with us;
  • to process the periodical health checking as provided in your employee benefit plan (applicable to job candidates or employees only);
  • to expedite the processing of your Personal Data;
  • to comply with the applicable laws;
  • to protect our rights or pursue available remedies;
  • to proceed with business operations, such as organizational restructuring or similar proceedings, such as in an event of bankruptcy, insolvency etc.

Subject to your prior consent, we might also use your Personal Data:

  • to provide you with information about our other products and services that may be similar to those that you have already purchased, enquired about or otherwise expressed an interest in;
  • to improve our sale promotional activities and our research and development including product;
  • to conduct online marketing activities;
  • to conduct background and reference checks to verify the information provided to us;
  • fraud and security prevention; and
  • to disclose to other entities in our group.

We will not give your Personal Data to anyone else without your consent, or if such giving falls
within the relevant exceptions under PDPA.

To whom might your Personal Data be disclosed to?


We will take reasonable steps to protect your Personal Data against unauthorized disclosure. Subject to the provisions of the applicable laws, your Personal Data may be disclosed, for the purpose listed above, to the following entities or parties:

  • Any member of our group including our subsidiaries, related corporations and affiliates and with our ultimate holding company and its subsidiaries;
  • Business partners and suppliers;
  • Sub-contractors, if they are required;
  • Advertisers and advertising networks;
  • Prospective seller or buyer of any business or assets;
  • Our professional advisers such as consultants, auditors and lawyers;
  • Entities providing insurance and warranty services, asset management company, banks, company providing housing loans;
  • Hospitals, in case of employees, that we retain for periodical health checking;
  • Outsource service providers, for example, providers of employee payroll services or agencies that the company has retained for purpose of arranging business trips for employees
  • Public and governmental authorities; and
  • Any other party to whom you authorize us to disclose your Personal Data.

How do we disclose your Personal Data to overseas recipients?
Should your Personal Data be transferred out of Thailand, we will pay special attention to how your Personal Data is proceeded, we will only provide your Personal Data to an overseas recipient
if we are legally allowed to do so under PDPA or other applicable laws. For each of these transfers, we will make sure that we provide an adequate level of protection to the data transferred.

How do we assure quality of your Personal Data?
PDPA requires us to take reasonable steps to ensure that the Personal Data we hold is safe and secure. We are also required to take reasonable steps to ensure that the Personal Data that we
collect is accurate, up-to-date, and complete. This may include correcting your Personal Data where it is appropriate to do so.

How do we secure your Personal Data?
We aim to protect your Personal Data from loss, unauthorized access, use, modification or disclosure, and against other misuse. If a data breach occurs, such as when Personal Data that we hold is subject to unauthorized loss, use or disclosure, we will respond in line with PDPA. Our response may include making notifications to the supervisory authorities and communications to the affected data subjects, which might include you. We will aim to provide timely advice to you to ensure you are able to manage any data breach which is considered high risk that may affect your rights or freedom (e.g. financial loss or otherwise that could result from the breach). When it is necessary to provide your Personal Data to a third party, we will take appropriate step to ensure that the third party will protect your Personal Data from loss, unauthorized access, use, modification or disclosure, and against other misuse.

What is your control over your Personal Data?
We understand your concern over your control regarding your Personal Data. Under certain
circumstances, you have the right to:

  • Access your Personal Data;
  • Access to information regarding processing activities relevant to your data;
  • Rectify your Personal Data;
  • Erase your Personal Data;
  • Object to collection, use and disclosure of your Personal Data;
  • Request to suspend the use of your personal data;
  • Not to be subject to automated decision-making;
  • Receive your Personal Data that is held by us in a readable format; and
  • Withdraw your consent.

How to contact us?
If you have any questions about our compliance with PDPA, our privacy policy, or if you wish to access or correct the Personal Data we hold about you, please contact us at:
Address: No.43 Thai CC Tower 16th Floor, 164-166 Rooms, South Sathorn Road, Yannawa, Sathorn Bangkok

Call: 662-672 3728
Email: pdpatttinquiries@toshibatec.co.th

We will respond to your complaint or request in a timely manner if you provide your contact details. We take all complaints seriously and are committed to a quick and fair resolution. We
will not take the fact that you have made a complaint into consideration when we perform any of our other functions or activities. We will not charge you any fees in dealing with your request regarding your Personal Data under this Data Privacy Policy. However, there may be a charge involved for us to process a request under PDPA that goes beyond a request regarding your Personal Data.

Updates to this Privacy Policy
We may revise or update this Privacy Policy from time to time. Any changes to this Privacy Policy will become effective upon posting of the revised Privacy Policy via the Website.


 เกี่ยวกับนโยบายฉบับนี้
การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นสิ่งส าคัญอย่างยิ่งต่อ บริษัท โตชิบา เทค (ประเทศไทย) จ ากัด (“บริษัทฯ” หรือ“ของบริษัทฯ”) นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ (“นโยบายความเป็ นส่วนตัว”) มุ่งหมายเพื่อแจ้งให้ท่านทราบว่า บริษัทฯ ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลท าการเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านซึ่งท่านให้ หรือเปิ ดเผยแก่บริษัทฯ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังกระท าการในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อบริษัทฯ ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ได้รับ หรือได้มาผ่านบุคคลภายนอก นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้น ามาใช้บังคับกับบุคคลทั้งหมดที่อาจติดต่อกับบริษัทฯ โดยรวมถึงพนักงาน ผู้สมัครงาน
ลู ก ค้ า ข อ ง บ ริ ษั ท ฯ แ ล ะ ผู้ เ ยี่ ย ม ช ม เ ว็ บ ไ ซ ต์ โ ป ร ด อ่ า น น โ ย บ า ย ค วา ม เ ป็ น ส่ ว น ตั ว อ ย่ า ง ร อ บ ค อ บ แ ล ะ ก รุ ณ าอ ย่ า ลั ง เ ล ที่ จ ะ ติ ด ต่ อ บ ริ ษั ท ฯ หากมีประเด็นใดที่ท่านยังมีข้อสงสัย

ข้อมูลสว่ นบคุ คลคืออะไร
ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ของประเทศไทย (“ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งท าให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ

บริษัทฯ เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างไร
บริษัทฯอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม ซึ่งได้รับจาก
• ตัวท่านเอง(กล่าวคือเมื่อท่านกรอกแบบฟอร์มต่าง ๆ ที่ปรากฏบนเว็บไซต์)
• คุกกี้ หรืออุปกรณ์รับส่งข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ หรืออินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ของท่าน
• พันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ หรือบริษัทอื่น ๆ ในกลุ่มของบริษัทฯและ
• หน่วยงานราชการ หรือองค์กรอื่น ๆ

้อมูลสว่ นบคุ คลของท่านทบี่ ริษัทฯ เก็บรวบรวม และรักษาไว้มีประเภทใดบ้าง
ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมและรักษาไว้จะมีความหลากหลายโดยขึ้นอยู่กับว่า ข้อมูลใดที่บริษัทฯ
ต้ อ ง ใ ช้ใ น ก า ร ป ฏิ บั ติห น้ า ที่ แ ล ะ ค ว า ม รั บ ผิ ด ช อ บ ข อ ง บ ริ ษั ท ฯ ใ น ทุ ก ก ร ณี บ ริ ษั ท ฯ
จ ะ ด า เ นิ น ก า ร ใ ห้ ข้ อ มู ล ส่ ว น บุ ค ค ล ข อ ง ท่ า น ที่ บ ริ ษั ท ฯ ป ร ะ ม ว ล ผ ล มี ค ว า ม เ พี ย ง พ อ เ กี่ ย ว ข้ อ ง
และถูกจ ากัดเพียงเท่าที่จ าเป็นเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ที่น าข้อมูลเหล่านั้นมาประมวลผล โดยข้อมูลดังกล่าวอาจรวมถึง

• ข้ อ มู ล เ กี่ ย ว กั บ ตั ว ท่า น ( เ ช่ น ชื่ อ น า ม ส กุ ล ภ า พ ถ่ า ย ป ร ะ จ า ตั ว[บั ต ร ป ร ะ ช า ช น ] วั น เ กิ ด รายละเอียดของบัตรประจ าตัวประชาชน ข้อมูลหนังสือเดินทาง บัตรประจ าตัวประชาชน และใบอนุญาตขับรถยนต์)
• ชื่อ ที่อยู่ และรายละเอียดการติดต่อ (เช่น หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล หมายเลขโทรสาร และข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งอาจมีอยู่ในนามบัตรของท่าน)
• ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะส่วนตัวของท่าน (เช่น อายุ เพศ สถานภาพสมรส ประวัติการศึกษา ประสบการณ์การท างาน และอาชีพ (ส่วนใหญ่ส าหรับผู้สมัครงานและพนักงาน))
• ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติอาชญากรรมของท่าน
• ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของท่าน ในกรณีที่จ าเป็น (ส่วนนี้มักเกี่ยวข้องกับผู้สมัครงาน ลูกจ้าง และผู้ให้บริการ)
• ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องทางการเงินของท่าน (เช่น รายละเอียดการช าระเงิน รายละเอียดบัญชีธนาคาร และข้อมูลเกี่ยวกับผลประโยชน์ทางธุรกิจและทางการเงิน)
• ข้อมูลเกี่ยวกับความพึงพอใจของท่านต่อผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ
• ข้อมูลบางประการเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ของท่าน ซึ่งรวมถึงที่อยู่ไอพี ประเภทของเบราว์เซอร์ ระบบปฏิบัติการ เวลาเข้าใช้งาน และที่อยู่เว็บไซต์อ้างอิง
• วิ ดี โ อ ห รื อ บั น ทึ ก ภ า พ ถ่ า ย ลั ก ษ ณ ะ ท า ง ก า ย ภ า พ ข อ ง ท่ า น เ มื่ อ ท่ า น เ ข้า ม า ใ น พื้น ที่ ข อ ง บ ริ ษั ท ฯ และหมายเลขทะเบียนรถยนต์ของท่านในกรณีเดียวกัน

บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมลู ส่วนบุคคลของท่านไว้นานเท่าใด
บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนานเท่าที่จ าเป็น หรือเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของบริษัทฯ แต่ไม่เกิน [10 ปี] หลังจาก ที่บริษัทฯ ให้บริการครั้งสุดท้ายแก่ท่าน หรือเมื่อความสัมพันธ์ในการจ้างงาน กับท่านสิ้นสุดลง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯอาจจัดเก็บข้อมูลของท่านเป็นเวลานานกว่านั้น หากกฎหมายก าหนดให้ท าเช่นนั้น ไว้ตามแต่กรณ

บริษัทฯ ใช้และเปิดเผยขอ้ มูลส่วนบคุ คลของท่านอย่างไร
บริษัทฯจะใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้
• ปฏิบัติตามภาระผูกพันของบริษัทฯ โดยตรง หรือโดยอ้อม อันเกิดจากสัญญาใด ๆ
• จัดหาข้อมูล ผลิตภัณฑ์ และบริการที่ท่านร้องขอจากบริษัทฯ ให้แก่ท่าน (เช่น ธุรกรรมการขาย บริการหลังการขาย และการเรียกร้องการรับประกัน)
• แจ้งให้ท่านทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงบริการของบริษัทฯ
• ด าเนินการให้เนื้อหาในเว็บไซต์ของบริษัทฯ น าเสนอในลักษณะที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดส าหรับท่าน และคอมพิวเตอร์ของท่าน
• ด าเนินกระบวนการสรรหาในกรณีที่ท่านสมัครงานกับบริษัทฯ
• ด าเนินการตรวจสุขภาพตามรอบระยะเวลาดังระบุไว้ในแผนสิทธิประโยชน์ของพนักงาน (ซึ่งโดยทั่วไป ใช้กับผู้สมัครงานหรือพนักงานเท่านั้น )
• เพื่อการเร่งรัดการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
• ปฏิบัติตามกฎหมายที่ใช้บังคับ
• คุ้มครองสิทธิของบริษัทฯ หรือติดตามให้มีการแก้ไขเยียวยา
• ด าเนินการทางธุรกิจ อาทิ การปรับโครงสร้างองค์กร หรือการด าเนินการที่คล้ายคลึงกัน เช่น ในกรณีของการล้มละลาย การมีหนี้สินล้นพ้นตัว เป็นต้น

บริษัทฯอาจใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยต้องได้รับความยินยอมจากท่านก่อน เพื่อ
• ให้ข้อมูลแก่ท่านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ของบริษัทฯ ที่อาจคล้ายคลึงกับที่ท่านได้ซื้อ สอบถาม หรือแสดงความสนใจเป็นประการอื่น
• ปรับปรุงกิจกรรมส่งเสริมการขายของบริษัทฯและการวิจัยและพัฒนาของบริษัทฯซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์
• ท ากิจกรรมการตลาดออนไลน์
• ตรวจสอบประวัติและการอ้างอิงเพื่อยืนยันข้อมูลที่ท่านได้ให้ไว้แก่บริษัทฯ
• ป้องกันการทุจริตและด าเนินการป้องกันด้านความปลอดภัย และ
• เปิดเผยข้อมูลให้แก่บริษัทอื่น ๆ ในกลุ่มของบริษัทฯ

บริษัทฯ จะไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลอื่นใด โดยไม่ได้รับความยินยอมจากท่าน
หรือหากการให้เช่นนั้นเป็นการให้ตามข้อยกเว้นของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

้อมูลสว่ นบคุ คลของท่านอาจเปิ ดเผยแก่ผู้ใดบ้าง
บริษัทฯ จะด าเนินการตามขั้นตอนตามสมควรเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากการเปิดเผยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ภ า ย ใ ต้ บั ง คั บ ข อ ง ข้ อ ก า ห น ด ข อ ง ก ฎ ห ม า ย ที่ ใ ช้ บั ง คั บ
ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกเปิดเผยเพื่อวัตถุประสงค์ดังระบุข้างต้นต่อบริษัท หรือบุคคลดังต่อไปนี

• ส ม า ชิ ก ใ ด ๆ ใ น ก ลุ่ ม ข อ ง บ ริ ษั ท ฯ ซึ่ ง ร ว ม ถึ ง บ ริ ษั ท ย่ อ ย บ ริ ษั ท ที่ เ กี่ ย ว ข้อ ง แ ล ะ บ ริ ษั ท ใ น เ ค รื อ และต่อบริษัทโฮลดิ้งในล าดับสูงสุด (ultimate holding company) และบริษัทย่อยของบริษัทโฮลดิ้งในล าดับสูงสุด
• พันธมิตรทางธุรกิจและผู้จัดหาผลิตภัณฑ์หรือบริการของบริษัทฯ
• ผู้รับจ้างช่วง หากจ าเป็น
• ผู้โฆษณาและเครือข่ายโฆษณาต่างๆ
• ผู้ที่อาจเป็นผู้ขาย หรือผู้ซื้อธุรกิจ หรือสินทรัพย์ของบริษัทฯ
• ผู้ให้ค าปรึกษาด้านวิชาชีพของบริษัทฯ เช่น ที่ปรึกษา ผู้สอบบัญชี และทนายความ
• บริษัทต่าง ๆ ที่ ให้บริการด้านประกันภัย และ ด้านการรับประกัน บริษัทบริหารสินทรัพย์ ธนาคาร บริษัทที่ให้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย
• โรงพยาบาล ในกรณีของพนักงาน ซึ่งบริษัทฯ ว่าจ้างให้ท าการตรวจสุขภาพตามรอบระยะเวลา
• ผู้ ใ ห้ บ ริ ก า ร ที่ เ ป็ น บุ ค ค ล ภ า ย น อ ก เ ช่ น ผู้ ใ ห้ บ ริ ก า ร จ่ า ย เ งิ น เ ดื อ น พ นั ก ง า น หรือตัวแทนซึ่งบริษัทได้ว่าจ้างให้จัดการการเดินทางเพื่อธุรกิจส าหรับพนักงาน
• หน่วยงานรัฐ และหน่วยงานราชการ และ
• บุคคลอื่นใดซึ่งท่านอนุญาตให้บริษัทฯ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ทราบ

ิษัทฯ เปิดเผยขอ้ มูลส่วนบคุ คลของท่านแก่ผู้รับในต่างประเทศอย่างไร
ห า ก ข้ อ มู ล ส่ ว น บุ ค ค ล ข อ ง ท่ า น ถู ก ถ่ า ย โ อ น อ อ ก น อ ก ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย บ ริ ษั ท ฯ จ ะ ใ ห้ค ว า ม ส า คัญ เ ป็ น พิ เ ศ ษ เ กี่ ย ว กั บ วิ ธี ก า ร ด า เ นิ น ก า ร กั บ ข้อ มูล ส่ ว น บุ ค ค ล ข อ ง ท่ า น โ ด ยบ ริ ษั ท ฯ จ ะ ใ ห้ ข้ อ มู ล ส่ ว น บุ ค ค ล ข อ ง ท่ า น แ ก่ ผู้ รั บ ใ น ต่ า ง ป ร ะ เ ท ศ เ ฉ พ า ะ เ มื่ อ บ ริ ษั ท ฯ ได้รับอนุญาตตามกฎหมายให้ด าเนินการดังกล่าวภายใต้พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือกฎหมายอื่นที่ใช้บังคับ ส า ห รั บ ก า ร ถ่ า ย โ อ น ข้ อ มู ล เ ห ล่ า นี้ใ น แ ต่ ล ะ ค รั้ ง บ ริ ษั ท ฯ จ ะ ด า เ นิ น ก า ร ใ ห้ มั่ น ใ จ ว่ า บ ริ ษั ท ฯ ให้ความคุ้มครองแก่ข้อมูลที่ถูกถ่ายโอนไปในระดับที่เพียงพอ

บริษัทฯ รับประกนั คุณภาพขอ้ มูลส่วนบุคคลของท่านอย่างไร
พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ก าหนดให้บริษัทฯ ด าเนินการตามขั้นตอนตามสมควรเพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เ ก็ บ รั ก ษ า ไ ว้ มี ค ว า ม ป ล อ ด ภั ย แ ล ะ ไ ด้ รั บ ค ว า ม คุ้ ม ค ร อ ง น อ ก จ า ก นี้ บ ริ ษั ท ฯ ยังต้องด าเนินการตามขั้นตอนตามสมควรเพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมถูกต้อง เป็ นปัจจุบัน และครบถ้วนสมบูรณ์ โดยอาจรวมถึงการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหากเหมาะสมเพื่อการดังกล่าว

บริษัทฯ คุ้มครองข้อมูลสว่ นบคุ คลของท่านอย่างไร
บริษัทฯ มุ่งหมายที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากการสูญหาย การเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต การใช้ การแก้ไข หรือการเปิดเผย และจากการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง

หากมีการกระท าผิดข้อก าหนดเรื่องข้อมูล เช่น เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรักษาไว้เกิดการสูญหาย การใช้ หรือการเปิ ดเผยโดย ไม่ ได้รับอ นุญา ต บริษัทฯ จะด าเนินการตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วน บุค ค ล
ซึ่งอาจรวมถึงการแจ้งต่อหน่วยงานก ากับดูแล และสื่อสารไปยังเจ้าของข้อมูลที่ได้รับผลกระทบซึ่งอาจรวมถึงท่านด้วย บริษัทฯ มุ่งหมายที่จะให้ค าแนะน าแก่ท่านภายในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ท่านสามารถจัดการการละเมิดข้อมูลใด ๆ ซึ่งถือว่าเป็นความเสี่ยงสูงที่อาจส่งผลกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของท่าน (เช่นความเสียหายทางการเงิน หรือประการอื่นซึ่งอาจเป็นผลจากการละเมิดดังกล่าว) เมื่อจ าเป็นต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลภายนอก บริษัทฯ จะด าเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อให้มั่นใจว่า บุคคลภายนอกจะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากการสูญหาย การเข้าถึง การใช้งาน การแก้ไข้ หรือการเปิดเผยโดยไม่ได้รับอนุญาต และการใช้งานที่ไม่ถูกต้องอื่น ๆ

เรื่องใดทอี่ ยู่ภายใต้ความควบคุมของท่านในสว่ นทเี่ กี่ยวกับข้อมูลสว่ นบคุ คลของท่าน

บริษัทฯ เข้าใจถึงข้อห่วงใยของท่านเกี่ยวกับการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยบางกรณี ท่านมีสิทธิที่จะ

• เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
• เข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมการประมวลผลข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลของท่าน
• แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
• ลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
• โต้แย้งการเก็บรวบรวม การใช้ และการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
• ขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
• ไม่อยู่ภายใต้ระบบการตัดสินใจโดยอัตโนมัติ(automated decision-making)
• รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านซึ่งบริษัทฯเก็บไว้ในรูปแบบที่สามารถอ่านได้ และ
• เพิกถอนความยินยอมของท่าน

ท่านจะติดต่อกับบริษัทฯ ได้อย่างไร
หากท่านมีข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับการปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯ นโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัทฯ หรือหากท่านมีความประสงค์ที่จะเข้าถึง หรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทเก็บรักษาอยู่ โปรดติดต่อบริษัทฯได้ที่:

ี่อยู่: เลขที่ 43อาคารไทย ซีซีทาวเวอร์ห้องเลขที่164-166 ชั้นที่16 ถนนสาทรใต้แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

โทร: 662-672 3728
อีเมล: pdpatttinquiries@toshibatec.co.th

บริษัทฯจะตอบเรื่องร้องเรียน หรือค าร้องขอของท่านภายในเวลาที่เหมาะสม หากท่านให้รายละเอียดการติดต่อของท่านไว้ บริษัทฯ จะพิจารณาข้อร้องเรียนทั้งหมดอย่างจริงจังและให้ค ามั่นว่าจะหาวิธีการแก้ไขอย่างรวดเร็วและเป็นธรรม บริษัทฯ จะไม่น ากรณีที่ท่านได้ท าการร้องเรียนมาพิจารณาเมื่อบริษัทฯ ปฏิบัติหน้าที่ หรือกระท ากิจกรรรมอื่น ๆ

บ ริ ษั ท ฯ จ ะ ไ ม่ เ รี ย ก เ ก็ บ ค่ า ใ ช้ จ่ า ย ใ ด ๆ ในการด าเนินการตามค าร้องขอของท่านเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ อย่างไรก็ตาม อาจมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องส าหรับการที่บริษัท ฯ ด าเนินการตามค าร้องขอภายใต้พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งเกินกว่าค าร้องขอเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

การปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบบันีให้เป็ นปัจจุบัน ้
บริษัทฯ อาจแก้ไข หรือปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ให้เป็นปัจจุบันเป็นครั้งคราว การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ของนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้จะมีผลใช้บังคับเมื่อบริษัทฯ เผยแพร่โยบายความเป็นส่วนตัวฉบับแก้ไขลงบนเว็บไซต์ของบริษัทฯ